Trường THPT Nguyễn Huệ Ninh Bình

Trang chủ Tin tức hoạt động Tin giáo dục-học đường KỊCH BẢN CHỦ ĐỀ : GIỮ GÌN VẾ SINH TRƯỜNG LỚP XANH SẠCH. ĐẸP

KỊCH BẢN CHỦ ĐỀ : GIỮ GÌN VẾ SINH TRƯỜNG LỚP XANH SẠCH. ĐẸP

Email In PDF.
Xem kết quả: / 27
Bình thườngTuyệt vời 

KỊCH BẢN

CHỦ ĐỀ : GIỮ GÌN VẾ SINH TRƯỜNG LỚP XANH SẠCH. ĐẸP

 

LỌ LEM THỜI HỌC SINH

 

Cảnh 1: Tại nhà Lấm Lem

(Từ trong cánh gà gọi vọng ra) Lem ơi! Lem!!!!!!!!

(Lấm Lem chạy vội ra) – Dạ dạ có em………

- Á!! (Trượt vỏ …. Bim bim)

LL: - Ấy ấy, các bạn đừng có cười, chuyện thường ngày ấy mà, mình quen rồi, đời học sinh ai chả hứng 1 lần như này, thế nên mình mới tên là Lem. Ba mình bảo đặt tên này đi học cho nó dễ thích nghi với môi trường học tập, chứ không như mấy cô cậu quý tử, hơi tí là hắt xì, xổ mũi, cảm cúm. Cha mẹ xót xa, hỏi do đâu thì lại bảo không khí ô nhiễm, lớp học mất vệ sinh, mà tại ai thì đố các bạn biết đấy! Thế nên là mình kết cái tên Lem đệm Lấm này lắm, hì hì.

Buồn một nỗi, mẹ mình mất sớm, mình phải sống với bà mẹ kế cùng cô con gái riêng tên là Kim Kiều Ngọc Nữ Long Lanh Lấp Lúng.... à quên Long Lanh Lấp Lánh. Nghe cái tên các bạn cũng biết 2 mẹ con ấy “cao quý” thế nào rồi đấy, nhờ có phúc đức của họ mà hàng ngày hết đi học tôi lại phải làm việc quần quật, mỗi tháng chỉ được lướt web có 1 lần.

Ý, hình như không có ai ở nhà, tranh thủ cập nhật thông tin mới được.

Xem nào, “ Shock với ý thức vệ sinh trường lớp của một bộ phận học sinh hiện nay” – chuyện tất nhiên. “Các trường học đẩy mạnh phong trào trường học thân thiện, học sinh tích cực” – cái này hay.... Ô la la, tối nay người ta tổ chức cuộc thi “Miss Enviroment” nè, phải tham gia mới được.

DG: - Á à, tao bắt quả tang mày mở trộm máy tính nhá. Có biết bây giờ giá cả đang leo thang không hả? Dùng suốt ngày như thế, vừa tốn tiền điện, lại còn tiền internet, tao lấy tiền đâu mà trả, hả?

Llem(hoảng hốt): -Con, con xin lỗi dì, tại con muốn cập nhật thông tin với lại mọi việc cũng xong hết rồi, nên...

DG: - Thôi thôi, mày ko phải trình bày. Mày cho mày là tao đang có chuyện vui nên tao tha, còn lần sau thì cứ liệu, nghe chưa?

Llem: - Con cám ơn dì, mà dì có chuyện gì mà vui thế ạ?

Llem (mừng rỡ): - Oa, dì cũng cho con đi nữa à, con cám ơn dì nhiều lắm

Llanh (gắt lên): - Ai nói là sẽ cho chị đi. Chị nhìn lại mình đi, đầu tóc rối bù, mặt mũi lấm lem, quần áo xộc xệch, cả người thì bốc mùi khó chịu, thích gây sự chú ý à?

DG: - Bình tĩnh, bình tĩnh con (nói đểu) Mày muốn đi à, được thôi, chỉ cần làm xong 1 việc, tao sẽ cho mày đi.

Lle: - Dạ, 1 việc chứ 10 việc con cũng làm ạ

Lla:- Chị đừng có mừng vội, mẹ giao việc cho chị ta đi

DG: - Được rồi, đợi đấy ( Mụ nói rồi đi vào trong nhà lấy ra mấy chục túi rác trên tay) ( thở phù):- Đây, mày hãy phân loại hết chỗ rác này cho tao.

Lle (hoảng hốt): - Trời, dì lấy đâu ra tấn rác này vậy ạ? Từng này rác thì bao giờ mới phân loại xong.

Lla: - Tôi lấy ở lớp sau mỗi giờ học đấy, cứ phải gọi là hàng tá. Sắp đến đợt thu “kế hoạch nhỏ” rồi, chị chịu khó đi, chỗ này cùng lắm đến sáng mai là xong thôi mà, lấy cho tôi tí thành tích, nháaaaaaaaaaaaa

Lle : Mặc áo lông thú, đeo đầy nhựa trên người thế kia thì bảo vệ môi trường cái gì cơ chứ.

(Quay lại nhìn đống rác vài giây, vừa phân loại vừa lẩm bẩm)

- Quái lạ, rõ ràng ở lớp ngày nào các bạn cũng quét rác, phân loại cẩn thận cơ mà, chả lẽ các lớp khác lại không như thế? À, mà cũng đúng thôi...

(2 tiếng trôi qua)

(Lấm Lem bắt đầu lo lắng, khóc nức nở. Đúng lúc đó, ông bụt phóng xe đạp vèo vèo, vẻ mặt hoảng sợ, đâm sầm vào đống rác vừa được phân loại)

LL: - Ôi ôi, bao nhiêu công sức của mình, ông là ai, sao không dưng lại đến đấy phá hoại thế này??

Bụt: - À à, ta xin lỗi, ta đang đi thăm thú mấy trường học nhưng choáng váng quá, đang đi qua khuôn viên trường rộng rãi, cây xanh bóng mát, dễ chịu, sảng khoái biết bao, nhưng tự nhiên văng vẳng đâu đấy tiếng hò reo “10a cố lên” rồi thì “11B vô địch” và tiếp theo là 1 trận mưa vỏ chai, vỏ bimbim, bánh kẹo trên trời rơi xuống, đáng sợ, đáng sợ....

LL: - Nhưng rốt cuộc ông là ai?

Bụt: - À quên, xin tự giới thiệu, Mr.Bụt, chính là ta.

LL: - Cái gì? Ông đang lừa trẻ con lên 3 à? Mà đến đứa trẻ con cũng biết Bụt chỉ có trong truyện cổ tích, chưa kể, Bụt cũng oai phong, cưỡi mây cưỡi gió chứ sao lại đạp xe lọc cọc thế này

Bụt: - Xời, chả chịu update thông tin gì cả, ở đâu có khó ở đó có Bụt. Còn con hắc mã này á, ta vừa tậu đấy. Chả là giờ không khi nó có cái gì mà làm mấy đám mây xám xịt hết cả, không đủ sức mà cưỡi nữa, với lại cưỡi mây đen.... mất hết cả phong độ. Mà hình như dưới này đang có hội gì mà đạp xe bảo vệ môi trường nên ta góp sức tí cho vui. Chứ thấy mấy đứa học sinh bọn bay bây giờ, suốt ngày xe đap điện, lại còn dám đi cả xe gắn máy nữa chứ, vừa nguy hiểm, ko rèn luyện sức khỏe lại ô nhiễm môi trường,... nói chúng là chán, chán lắm.... Ơ mà hình như con đang có chuyện buồn hả, mà cũng biết giữ gìn môi trường phết nhỉ, lại còn biết phân loại rác, đáng khen.

LL: - Bụt ạ, thực tình con ko tốt thế đâu, con ko có tình nguyện làm việc này, chẳng qua bị dì ghẻ bắt buộc để con có thể đi thi “Miss Environment” thôi. Con vô cùng, vô cùng muốn đi thi, nhưng với đống rác này, còn phải làm sao đây? (khóc)

Bụt: - Thôi được rồi, dù sao thì con cũng đang làm một việc tốt, ta sẽ giúp con.

( Bụt niệm thần chú, thiên thần ra phân rác)

LL: -  Ôi, con cảm ơn Bụt, nhưng với tình trạng rách rưới thế này, làm sao con dám đi thi?

Bụt: - Haiz, ai bảo ta tốt quá làm chi. Dù sao cũng không mất gì

(Tiếp tục niệm thần chú, LL quay 1 vòng, mặc 1 bộ váy làm = giấy và phế phẩm, vô cùng xinh đẹp)

LL: - Ôi, khác với con tưởng tượng quá, thật đặc biệt, Bụt lấy từ đâu ra vậy?

Bụt: - Hừm, con ko nhận tháy điều gì thay đổi sao? Bộ đồ này đc làm từ chính đống rác vừa được phân loại đấy

LL: - Hả, ko thể tin được, thật kì diệu! Những thứ bị người ta vứt bỏ ấy lại có ích như thế sao

Bụt: - Hừm, vậy là còn nhiều lợi ích của phế phẩm mà con chưa biết lắm. Thôi con đi đi kẻo muộn, để ta cho quá giang 2 đoạn

LL: - Con cảm ơn Bụt nhiều nhiều lắm, có mơ con cũng ko thể tin được,

Cảnh 2: Tại cuộc thi “Miss Environment”

Phần thi ứng xử

MC: Vâng sau đây, xin các bạn hãy cho 1 tràng pháo tay thật lớn để trào đón phần dự thi của thí sinh mang SBD 00-  Kim Kiều….Ngọc….Nữ….Long Lanh….. Lấp Lánh……Vỗ tay!!!

Lánh bước ra, mặt hất lên trời

GK: Bạn hãy cho biết: Đã bao h bạn chứng kiến cánh học sinh ở trường làm ảnh hưởng đến vệ sinh, cảnh quan trường lớp như vứt rác bừa bãi, ăn quà vặt hay phá hoại của chung chưa? Nếu là em, em sẽ làm gì?

Lla: - Ôi, GK chỉ có hỏi thừa, giờ em đố GK vào trường học nào mà ko gặp cảnh tượng ấy đấy. Còn giải quyết á? Đơn giản thôi, em cứ che mặt lại, mình ko nhìn thấy người ta, người ta ko nhìn thấy mình, cứ thoải mái làm những gì mình thích, ai biết mình là ai đâu mà sợ? Em xin hết…”

MC: -  Vâng, 1 câu trả lời rất đặc biệt và cũng ko kém phần … sống động. Xin cảm ơn bạn, với lại sau này, bạn cũng bớt ….Lánh đi nhá, đau mắt quá.   Tiếp theo, xin mời thí sinh “Lấm Lem”

Lla: Ơ, cái gì, sao chị ta lại ở đây dc?

MC: - wao, 1 bộ đầm rất đặc biệt, chúng ta hãy cũng lắng nghe câu hỏi của BGK nhé

GK: - Bạn hiểu thế nào về pt “Trường học thân thiên, học sinh tích cực?” Pt này dược thực hiện tại ngôi trường bạn đang theo học ntn?

LL:- Kính thưa BGK, Cụm tự “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi người học sinh chúng em. Giữ gìn trường lớp xanh, sạch, đẹp đã trở thành trách nhiệm, là ý thức nhất thiết cần có ở mối người. Và hiệu quả của pt lại phụ thuộc rất nhiều vào hình thức phát động, cách lan tỏa sức nóng của phong trào đến mỗi người học sinh, làm sao để các bạn thấy được sự cần thiết và lợi ích của hành động giữ gìn trường lớp cũng như môi trường xanh, sạch, đẹp và biến chúng thành phản xạ của bản thân, ko cần gò bó ép buộc. Nhưng ko phải ai cũng có ý thức thực hiện, hưởng ứng pt. Ngay cả bản thân Lem cũng thế. Cho đến tận ngày hôm nay, khi đc mang trên mình sản phẩm từ chính những thứ mà hàng ngày chúng ta vô ý vứt đi, cho là ko cần thiết thì Lem mới thấy hết được sự vô ý thức và kém hiểu biết của mình. Và tôi cho rằng, giữ gìn vế sinh trường lớp xanh, sạch, đẹp chính là biểu hiện cảu tình yêu, sự trân trọng mái trường thân yêu của chúng ta và cũng là những dấu ấn sâu đậm, niềm tự hào của thời học sinh.

GK: - Vâng, xin cảm ơn những lời tâm sự chân thành của bạn. Vậy là chúng ta đã kết thúc phần thi ứng xử. Đừng đi đâu hết, chúng tôi sẽ trở lại ngay!

(2 phút quảng cáo)

MC: - Xin chào mừng tất cả các bạn quay trở lại với Miss Environment! Trên tay tôi lúc này đang là kết quả, giây lát nữa thôi chúng ta hãy cùng đón chờ xem, ai sẽ trở thành đại sứ môi trường năm 2013. Và… xin đươc chúc mừng quán quân của cuộc thi, thí sinh có SBD ….Xanh Thị Lấm Lem! Xin chúc mừng bạn, xin mời bạn bước lên nhận vương niệm.

(LL nhận vương miện xong, phát biểu):

- Hôm nay, em rất vinh dự và bất ngờ khi nhận được danh hiệu cao quí này. Nhưng em nghĩ đây ko phải ngôi vị dành cho em, em chưa xứng đáng để có được nó. Em xin được gửi tặng danh hiệu này cho tất cả các bạn hcoj sinh luôn luôn có trong mình ý thức bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan trường lớp, đó mới chính là những nhân tố để tạo nên cuộc sống xanh, Và em hi vọng rằng, sau cuộc thi ngày hôm nay, tất cả chúng ta sẽ trở thành những đại sứ môi trường, những con người sống có ý thức để ngôi trường của chúng ta mãi xanh, sạch, đẹp, là ngôi nhà thông thái, trong lành, bổ ích cho tất cả học sinh!       Sau đây, xin mời những đại sứ môi trường, những người chiến thắng của cuộc thi hôm nay, các bạn hãy bước ra đây để cùng đón nhận danh hiệu cao quí này

(Nhạc…. Cả đoàn ra….. Bụt đang tươi cười bỗng có vật gì lao đến. Bụt hoảng hôt, khéo lại mấy cái chai lọ của bọn trẻ nhưng đó lại là… một đóa hoa màu xanh!)

 

-Hết-

 

Mời bạn cho ý kiến


Mã bảo mật
Refresh


Đang truy cập

Hiện có 6 khách Trực tuyến

Thống kê

Các thành viên : 4
Content : 49
Liên kết web : 6
Số lần xem bài viết : 167578

Địa chỉ liên hệ

Tổ 9-Bắc Sơn - Tam Điệp Ninh Bình
Phone: 0303.770.345 - 0303.864.040
Fax: 0303.771.388
Email: nbnguyenhue@gmail.com