Trường THPT Nguyễn Huệ Ninh Bình

Trang chủ Tin tức hoạt động Tin giáo dục-học đường NỘI QUI VIẾT BÀI CHO WEBSITE

NỘI QUI VIẾT BÀI CHO WEBSITE

Email In PDF.
Xem kết quả: / 1
Bình thườngTuyệt vời 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

HƯỚNG DẪN VÀ NỘI QUI SỬ DỤNG WEBSITE TRƯỜNG

===================

 

Thời gian vừa qua mặc website chính thức của trường đã đi vào hoạt động, nhưng hoạt động của website chưa thực sự hiệu quả. Trong thời gian tới ban quản trị website phối hợp với đoàn trường và các tổ chức trong nhà trường sẽ đăng tải, cập nhật liên tục các thông tin sau:

- Hoạt động thường niên của nhà trường theo tuần, tháng vv…vv

- Thời khóa biểu mới nhất

- Các tin tức nóng hổi nhất cho mùa tuyển sinh vào 10 năm học 2013-2014 (số lượng hồ sơ được đặt vào trường sẽ được cập nhật liên tục hàng ngày trên website chính thức và diễn đàn chính của trường trên mạng xã hội Facebook.com)

- Kinh nghiệm học thi và ôn thi Đại Học trong mùa thi đại học tới sẽ được cập nhật liên tục trên cả diễn đàn và website.

(Lưu ý: Những học sinh nào giả mạo tên của bạn để vào diễn đàn nhằm mục đích không trong sáng, nhà trường sẽ kỷ luật hình thức cao nhất là đuổi học).

  1. Tên truy cập: nguyenhue-nb.edu.vn

Để đọc các bài viết, các em gõ tên miền vào mục Address của trình duyệt sử dụng bình thường. Dưới mỗi bài viết có mục góp ý, các em có thể thoải mái phát biểu cảm tưởng của mình về bài viết, hoặc đóng góp những ý kiến của mình cho bài viết, nhà trường, tác giả bài viết, các góp ý cho mọi hoạt động của trường lớp vv…vv sau khi viết xong góp ý, ý kiến sẽ hiển thị ở phần dưới bài viết sau 2 tiếng đồng hồ trở lên. Góp ý xong các em sẽ không thấy ý kiến hiển thị ngay mà thường hôm sau mới hiển thị (đó là lưu ý khi sử dụng website).

  1. Để tải đề thi, đáp án, hoặc phương pháp học tập:

- Đối với các đề thi, đáp án các môn xã hội, hoặc phương pháp học tập thông thường chỉ có phần văn bản soạn thảo, ban quản trị sẽ đăng tải trực tiếp nội dung lên website.

- Đối với đề thi đáp án các môn Toán, Lý, Hóa, và các môn thi đại học khác, để đảm bảo giữ bản quyền đề thi trong các kỳ thi định kỳ và thi thử đại học của trường nhà trường sẽ chuyển toàn bộ đề thi đáp án thành file PDF (đọc bằng Acrobad Readder hoặc Foxit Readder). Ban quản trị Website sẽ đăng tải dưới dạng file đính kèm, để tải được file đính kèm các em thực hiện các bước sau:

B1: Máy tính nhà các em phải được cài đặt chương trình hỗ trợ Download Internet Down Load Manager.

B2: Các em truy cập vào bào viết nhìn lê góc phả bài viết có biểu tượng của file PDF, kích vào biểu tượng đó bài viết sẽ được down về máy. ( đã có một bài viết HƯỚNG DẪN DOWNLOAD KINH NGHIỆM HỌC THI trên website các em đọc và làm theo là được)

  1. Qui định về thể thức một bài viết được đăng tải lên Website trường:

- Mỗi tháng mỗi lớp sẽ phải nộp một bài viết về nhà trường, thầy cô, cảm xúc mùa thi, bí quyết học tập, gương sáng học tập trong trường trong lớp, bạn bè, thầy cô giáo vv..vv..

- Lịch nộp bài, thời gian nộp bài vào tuần nào của tháng vv…vv các em liên hệ trực tiếp với cô Trần Hồng Hạnh bí thư đoàn trường.

- Một bài viết đủ điều kiện đăng tải phải tuân thủ chặt chẽ các qui định sau:

+ Bài soạn thảo bằng văn bản Word (được học trong chương trình Tin Học lớp 10).

+ Font chữ Time new roman cỡ chữ 14

+ Bài viết không quá 1,5 trang A4, không có lỗi chính tả, trình bày đẹp có tiêu đề, tác giả ghi rõ họ tên lớp + năm học (ví dụ Nguyễn Thị A lớp 10A năm học 2013-2014) rõ ràng.

- Điểm tính cho bài viết sẽ được cộng 1 điểm vào thi đua tháng của lớp nếu chất lượng bài + hình thức trình bày đạt yêu cầu. (Lưu ý : những bài viết không đúng qui cách sẽ không được đăng tải và lớp sẽ không được cộng điểm).

- Bài viết phải thu hút được ít nhất 10 ý kiến đóng góp thì mới được tính là Bài viết chất lượng. Nên sau khi nộp bài viết yêu cầu các em phải tham gia làm độc giả cho diễn đàn và Website để đóng góp ý kiến cho bài viết và góp điểm thi đua cho lớp. Trong phần góp ý kiến cho bài viết tại mục tên người đóng góp ý kiến các em phải đề Tên+lớp+năm học (ví dụ An 10A 2012-2013). Những ý kiến không rõ của cá nhân, tập thể nào sẽ không được tính.

Mọi chi tiết, thắc mắc về việc sử dụng Website các em liên hệ với cô Phạm Kiều Anh Admin của website để hỏi trực tiếp.

 

Lần cập nhật cuối ( Thứ hai, 15 Tháng 4 2013 08:44 )  

Mời bạn cho ý kiến


Mã bảo mật
Refresh


Đang truy cập

Hiện có 6 khách Trực tuyến

Thống kê

Các thành viên : 4
Content : 49
Liên kết web : 6
Số lần xem bài viết : 164582

Địa chỉ liên hệ

Tổ 9-Bắc Sơn - Tam Điệp Ninh Bình
Phone: 0303.770.345 - 0303.864.040
Fax: 0303.771.388
Email: nbnguyenhue@gmail.com