Trang chủ Tin tức hoạt động Tin giáo dục-học đường Cuộc thi Olimpia trường THPT Nguyễn Huệ

Cuộc thi Olimpia trường THPT Nguyễn Huệ

Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học, học kì I, năm học 2010 – 2011 và tham quan học tập mô hình hoạt động Đoàn

Sáng ngày 14/01/2011, tại Trường THPT Nguyễn Huệ thị xã Tam Điệp, BTV Tỉnh đoàn Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học, học kỳ I, năm học 2010 - 2011 và tham quan mô hình hoạt động Đoàn của Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ - Thị xã Tam Điệp. Về dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Lộc - Phó bí thư Tỉnh Đoàn Ninh Bình; đại diện phòng công tác Học sinh, sinh viên - Sở Giáo dục và Đào tạo, đại diện Ban chi uỷ - Ban giám hiệu Trường THPT Nguyễn Huệ thị xã Tam Điệp, các đồng chí bí thư, phó bí thư các huyện, thị, thành Đoàn, Đoàn các trường ĐH, CĐ, THCN&DN, THPT, TTGDTX trong toàn tỉnh.

Toàn cảnh hội thi Olimpia trường THPT Nguyễn Huệ
      Thông qua bản dự thảo báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên khối trường học, học kỳ I, năm học 2010 - 2011 và các ý kiến tham luận tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung làm rõ những kết quả nổi bật và khá toàn diện trên các mặt của đoàn viên thanh niên khối trường học trong toàn tỉnh, đó là: Các trọng tâm công tác Đoàn được tập trung chỉ đạo và triển khai đạt hiệu quả cao, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước được các cấp bộ Đoàn khối trường học triển khai thực hiện tốt. Nội dung và hình thức hoạt động thường xuyên được đổi mới đi vào chiều sâu, đặc biệt công tác giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống trong học sinh, sinh viên được chú trọng. Các chương trình công tác của Tỉnh đoàn được triển khai tích cực góp phần nâng cao chất lượng học tập, rèn luyện của học sinh, sinh viên đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp giáo dục, đào tạo và bồi dưỡng thế hệ trẻ. Tổ chức Đoàn trong trường học được củng cố và phát triển, khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong việc tổ chức, thực hiện các nhiệm vụ chính trị của nhà trường và của Đoàn cấp trên.
      Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Lộc - Phó bí thư Tỉnh Đoàn đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được đồng thời nghiêm túc nhìn nhận những tồn tại, hạn chế của Đoàn thanh niên khối trường học trong học kì I, năm học 2010 - 2011, đồng thời nhấn mạnh trong học kỳ II của năm học này, các cấp bộ Đoàn khối trường học cần tập trung chỉ đạo và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm: tập trung làm tốt công tác giáo dục; chú trọng triển khai xây dựng và đánh giá công trình thanh niên; tiếp tục triển khai có hiệu quả chương trình “Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Việt Nam”, tổ chức các hoạt động thiết thực chào “Năm thanh niên”, chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, chào mừng kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; triển khai tổ chức tốt chương trình “Khi tôi 18” trong khối THPT, TTGDTX…
      Cũng trong buổi sáng ngày 14/01/2011, các vị đại biểu dự hội nghị đã được tham quan học tập một hoạt động Đoàn của Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ - Thị xã Tam Điệp. Trong những năm qua, Đoàn thanh niên Trường THPT Nguyễn Huệ - Thị xã Tam Điệp luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu trong khối Đoàn các trường THPT trong toàn tỉnh. Trong  năm học 2010- 2011, nhằm khích lệ phong trào học tập, rèn luyện đạo đức, nâng cao hiểu biết văn hoá xã hội, tạo khí thế thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và mang đến cho các bạn đoàn viên thanh niên một sân chơi lành mạnh, bổ ích, BCH Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Hội thi “Đường lên đỉnh Olimpia Trường THPT Nguyễn Huệ lần thứ I, năm 2011”. Hội thi đã nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 700 đoàn viên thanh niên ưu tú đại diện cho hơn 1100 đoàn viên thanh niên Trường THPT Nguyễn Huệ.

Đồng chí Nguyễn Minh Lộc - Phó Bí thư Tỉnh đoàn
trao Giải nhất cho em Lê Minh Hạnh - Chi đoàn 12 A1

Có thể nói mô hình thi “Đường lên đỉnh Olimpia” không phải là mới đối với các bạn học sinh trên toàn quốc nhưng cũng là khá mới mẻ đối với giới học đường tỉnh nhà, bởi để tổ chức thi “Đường lên đỉnh Olimpia” trong các nhà trường đòi hỏi đầu tư kinh phí lớn cho các trang thiết bị, máy tính, phần mềm hỗ trợ…Trước khó khăn đó, Ban chấp hành Đoàn Trường THPT Nguyễn Huệ đã làm tốt công tác tham mưu cho cấp uỷ, huy động các nguồn lực trong và ngoài nhà trường, phát huy thế mạnh của chi đoàn giáo viên trong việc ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng ngân hàng câu hỏi cho Hội thi…Sau 90 phút, hội thi đã diễn ra thành công với giải Nhất được trao cho bạn Lê Minh Hạnh - chi đoàn 12A1, giải Nhì được trao cho bạn Vũ Ngọc Yến - chi đoàn 11A2 và hai giải Ba được trao cho hai bạn Trần Đình Giáp và Lưu Hải Yến - chi đoàn 11A1. Hi vọng sự thành công của Hội thi sẽ tạo được một hiệu ứng mạnh đối với khối Đoàn trường học trong toàn tỉnh.

Hồng Hạnh – Ban TTN trường học TĐ

Lần cập nhật cuối ( Thứ sáu, 15 Tháng 7 2011 13:21 )

Các ý kiến

0 #1 bui thi hoa 2011-07-09 10:20